Trước khi có biểu hiện sốt nhẹ và đau đầu, “bệnh nhân 724” dự Đại hội Đảng bộ quận Hải Châu trong ba ngày với 400 người tham dự.

“Bệnh nhân 724”, 42 tuổi, là cán bộ Quận uỷ Hải Châu. Tối 19/7, bà đến nhà cậu ruột tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, tiếp xúc khoảng 10 người. Từ 20/7 đến nay, bà tiếp xúc gần với những người trong gia đình, trong đó bố cũng là bệnh nhân mắc nCoV, chiều 7/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết.

Từ ngày 22 đến 24/7, bà tham dự Đại hội Đảng bộ quận Hải Châu với khoảng 400 người tham dự. Đến ngày 25, bà ăn trưa cùng gia đình tại nhà hàng Quê Hương ở xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng.

Một người dân đi ngang qua tấm pano trên đường Lê Duẩn (Đà Nẵng), chiều 7/8. Ảnh: Nguyễn Đông.
Một người dân đi ngang qua tấm pano trên đường Lê Duẩn (Đà Nẵng), chiều 7/8. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ngày 26/7, bà sốt nhẹ, đau đầu nên chỉ ở nhà, mang khẩu trang, tiếp xúc với những người trong gia đình và không đi đến nơi khác. Chiều hôm sau, bà đến khám tại Trung tâm y tế quận Hải Châu.

Tuy nhiên, nữ cán bộ quận uỷ Hải Châu được chẩn đoán sốt siêu vi, được cho điều trị ngoại trú. Ngày 28/7, bà tiếp tục ở nhà, đến tối xuất hiện thêm triệu chứng đau quặn bụng.

Sáng 29/7, bệnh nhân tiếp tục đến khám tại Trung tâm Y tế Hải Châu, được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa và tiếp tục về nhà điều trị ngoại trú. Những ngày sau, bà không đi đâu.

Sáng 3/8, bà được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm Covid-19 cùng người trong cơ quan và trở về nhà. Những ngày sau đó, bà được chồng chở đến làm việc tại Quận uỷ Hải Châu và có tiếp xúc với hai đồng nghiệp.

Ngày 5/8, bệnh nhân có kết quả dương tính với nCoV, đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hoà Vang.

Theo lịch trình các ca mắc Covid-19 được Đà Nẵng công bố chiều nay, nhiều bệnh nhân có lịch trình dày đặc. Trong số này, lái xe của một văn phòng từng đi trao quà từ thiện Quảng Trị đã ăn uống ở nhiều nhà hàng, tham dự cuộc họp tại cơ quan, chở đồng nghiệp bằng ôtô đi Hà Nội,…

Khuya ngày 27/7, tài xế đến Hà Nội và nghỉ lại tại địa chỉ 92 đường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. Sáng 28/7, ông cùng đồng nghiệp ăn tại quán phở Tùng, phố Liên Trì. Ngày 30/7, ông về Đà Nẵng và 4 ngày sau được xét nghiệm dương tính với nCoV.

Chiều 7/8, Bộ Y tế công bố thêm 22 ca nCoV ở Đà Nẵng, nâng tổng số người mắc ở thành phố này từ 25/7 lên 235. Ngành y tế đã xác định được 8.737 F1, 8.389 F2. Thành phố đang cách ly tại cơ sở y tế và cách ly tập trung hơn 7.200 người.

Nguyễn Đông – Vnexpress